Hành trình Management Trainee #6 – Nguyễn Thị Thanh Ngọc @ INSEE Vietnam: Lấp đầy những lỗ hổng

Không màu hồng, không dễ chịu, nhiều thách thức, nhiều áp lực, luân chuyển công việc liên tục, là cách mà các công ty đề ra để đào tạo những “nhà lãnh đạo trẻ tương lai”. Hành trình ấy sẽ không đơn giản, ưu ái hay mặc nhiên “được làm sếp” như nhiều bạn thường ngộ nhận.

Vì vậy, thay vì đặt câu hỏi “phải làm sao để được làm MT”, chúng tôi viết loạt bài này để mang đến cho các bạn trẻ cái nhìn rõ ràng hơn, đời thực hơn, về những gì một bạn MT phải trải qua, và để “tốt nghiệp MT” thành công, thì cần những tố chất gì.

Có thể khi đọc xong, bạn sẽ tự đặt câu hỏi cho bản thân mình: Liệu tôi có còn MUỐN thi MT nữa không? Với những tố chất hiện tại, liệu MT có phải là con đường tôi NÊN đi hay không? Khi đó, bạn sẽ có cái nhìn và cách tiếp cận đúng hơn khi lựa chọn ứng tuyển vào các chương trình MT.

Khách mời tiếp theo của chuyên mục Hành trình Management Trainee là bạn Nguyễn Thị Thanh Ngọc đến từ INSEE Việt Nam. Tốt nghiệp chương trình INSEE Young Talents Development Program, Thanh Ngọc hiện đang phụ trách mảng Kế hoạch Nhu cầu và Cung ứng tại INSEE Việt Nam.