Trade Marketing #4 – “Hoạt động Trade cần bắt nhịp xu hướng cải tiến liên tục của ngành hàng chăm sóc da”

“Tâm lý và hành vi của shopper thay đổi tuỳ thuộc vào nhiệm vụ mua hàng của họ. Thấu hiểu được đặc trưng này, Trade Marketer mới có thể triển khai hoạt động phù hợp để thay đổi hành vi mua sắm của shopper ngay tại điểm bán. Bởi hơn cả, việc đánh trúng tâm lý người mua đã giúp chiến dịch Trade Marketing đạt được những thành công bước đầu.”

Đó là chia sẻ của anh Trương Đăng Khoa – Marketing Director của Profa và Former Head of Trade Marketing của Nivea Vietnam về công việc Trade Marketing trong ngành hàng chăm sóc cá nhân. Trước đây, anh Khoa đã có nhiều năm làm Trade Marketing không chỉ trong lĩnh vực chăm sóc cá nhân mà còn trong ngành điện tử gia dụng.

Trade Marketing là series được sản xuất bởi Brands Vietnam, phỏng vấn các chuyên gia có kinh nghiệm trong nhiều ngành hàng khác nhau, nhằm cung cấp góc nhìn đa chiều về bối cảnh thị trường, thực trạng phân phối và người mua hàng, cũng như nhiệm vụ của người làm Trade Marketing và những case-study thú vị về các hoạt động tại điểm bán. Xem phiên bản đầy đủ của series tại Brand Camp.